Giảng viên tham gia báo cáo tại hội nghị khoa học toàn quốc

Hội nghị khoa học Cơ học Thủy khí toàn Quốc lần thứ 20 được tổ chức tại TP. Cần Thơ từ ngày 27 đến 29 tháng 7 năm 2017. Nhận lời mời của Ban tổ chức hội nghị, NCS. ThS Lương Nguyễn Hoàng Phương (Đại học Đông Á) và TS. Tống Anh Tuấn (Đại học Giao thông Vận tải) đã có báo cáo chính thức tại hội nghị.

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại phiên toàn thể

Hai tác giả của bài báo

Báo cáo với đề tài: "Mô hình số kết hợp cơ - thủy DEM-PFV và ứng dụng vào mô phỏng biến dạng lún của nền đất đắp bão hòa nước dưới tác dụng của tải trọng tĩnh"

Tác giả: Lương Nguyễn Hoàng Phương, Tống Anh Tuấn

Tóm tắt: Bài báo trình bày mô hình số kết hợp cơ - thủy DEM-PFV dựa trên sự kết hợp giữa phương pháp phần tử rời rạc (DEM) và mô hình dòng thấm trong môi trường rỗng (PFV). Kết quả mô phỏng vi mô biến dạng lún của nền đất đắp bão hòa được giới thiệu cho thấy khả năng áp dụng của mô hình DEM-PFV trong nghiên cứu biến dạng lún của nền đắp bão hòa chịu tác dụng của tải trọng tĩnh. So sánh giữa các kết quả mô phỏng số với kết quả lý thuyết cố kết thấm của Terzaghi chỉ ra sự phù hợp của mô hình DEM-PFV.

Numerical model of hydro-mechanical coupling DEM-PFV and application for simulation of settlement of soil saturated in embankment due to static loading

Abstract: This paper presents the numerical model of hydro-mechanical coupling DEM-PFV using a combination of the discrete element method (DEM) for the solid phase and a pore-scale finite volume (PFV) of the flow problem. Numerical results at the microscopic scale on settlement of an embankment with soil saturated are presented denoting that the capable apply of the model DEM-PFV for predicting the settlement of granular material used in road embankments subjected to static loading. Comparison between the numerical result and the Terzaghi’s analytical solution of a soil consolidation problem shows the validation of the model DEM-PFV.

Đính kèm link bài báo: http://www.mediafire.com/file/826i5i62r9hg0b4/B%C3%A0i+b%C3%A1o.doc

NCS. ThS Lương Nguyễn Hoàng Phương