Thể lệ và chương trình Hội thi nhiếp ảnh chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” tại Đại học Đông Á năm học 2018-2019

1. TÊN GỌI HỘI THI: Hội thi nhiếp ảnh “Nét đẹp Đà nẵng

The Photography Competition "The Beauty of Da Nang City"

2. MỤC ĐÍCH

Nhằm giúp sinh viên toàn trường phát triển tính sáng tạo trong học tập và vận dụng vào thực tiễn, nâng cao nhận thức tình yêu đối với mảnh đất mình đang sống và học tập, tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp và quảng bá về một thành phố đáng sống, phục vụ tiến trình phát triển du lịch bền vững vì Đà Nẵng trên bình diện trong nước và quốc tế.

3. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

Thời gian:  Hội thi vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào lúc 7h30 ngày 06/03/2019;

Địa điểm Hội thi chung kết:  Hội trường Edison Trường Đại học Đông Á - 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

4. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Sinh viên toàn Trường Đại học Đông Á yêu thích nhiếp ảnh đăng ký tham gia dự thi (Mỗi đội không quá 3 sinh viên)

5. NỘI DUNG THI

Xây dựng hình ảnh « Nét đẹp Đà Nẵng » qua nhiếp ảnh: Chụp 20 bức ảnh (có thuyết minh)

6. THỂ LỆ THI

6.1. Các nhóm SV tham dự hội thi nhiếp ảnh tiến hành các bước sau:

• Chụp 20 bức ảnh, xây dựng thành 1 Bộ ảnh, đặt tên cho Bộ ảnh thể hiện được một câu chuyện về nét đẹp của Thành phố Đà nẵng (Con người, Văn hóa, Cảnh quan), tác giả viết thuyết minh về câu chuyện của Bộ 20 ảnh đó trên file word (Tác giả chịu trách nhiệm về thông tin liên quan đến ảnh).
  • Tác giả có thể chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại; định dạng file JPEG, JPG; Kích thước tối thiểu 3MB; có độ phân giải cao (vì ảnh dự thi có thể được chọn in cho triển lãm).
  • Chấp nhận các hình thức thể hiện tác phẩm bằng kỹ thuật photoshop nhưng không sai lệch vị trí địa lý cũng như thực tế; không được xóa hoặc thêm bất kì chi tiết nào trên ảnh, thể hiện được tính chân thực của bức tranh về con người, văn hóa, cảnh quan của Thành phố Đà Nẵng;
  • Tác giả ghi đầy đủ những thông tin trên file word: Tên Bộ ảnh và tên của từng bức ảnh; nơi chụp, thời gian chụp; tên tác giả; lớp học; khoa, email, số điện thoại,...

6.2. Các tác giả phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình, ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Bức ảnh chưa từng đoạt giải trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào trước đây và hiện không tham gia trong bất kỳ cuộc thi ảnh đang được tổ chức.

6.3. Mỗi khoa cử 1 GV hỗ trợ, tư vấn cho SV thực hiện. SV gửi các bộ ảnh dự thi về khoa mình. Khoa tổ chức sơ duyệt, tổng hợp và gửi danh sách cũng như các bộ ảnh về BTC qua địa chỉ Email: nckh@donga.edu.vn trước ngày 25/12/2018.

6.4. Sau khi có kết quả chấm vòng loại, BTC công bố công khai các đội lọt vào vòng chung kết sẽ tập trung tại Hội trường Edison lúc 7h30 giờ sáng thứ 4, ngày 06/03/2019 để tham gia triển lãm ảnh của các đội mình và Hội thi vòng chung kết.

6.5. BTC phát hành Giấy chứng nhận tham gia dự thi cho tất cả đội thi tham gia. Có quà lưu niệm cho các đội tham gia thi vòng thi chung kết và khen thưởng cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

6.6. Yêu cầu và tiêu chuẩn chấm chọn: Chất lượng bộ ảnh; Xây dựng chủ đề; Xây dựng thuyết minh; Diễn đạt lý luận chủ đề.

7. THỜI GIAN GIA HẠN NỘP

• Gia hạn nộp sản phẩm dự thi là trước ngày 22/02/2019.
  • Chấm vòng loại vào ngày 25/02/2019.
  • Chấm vòng chung kết vào ngày 06/03/2019.

8. GIẢI THƯỞNG

• Giải Nhất: 1.000.000VNĐ
  • Giải Nhì: 800.000VNĐ
  • Giải Ba: 500.000VNĐ
  • Giải KK: 200.000VNĐ

(Dự kiến: 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 5 Giải 3 và 11 Giải KK. Số lượng giải tùy theo số lượng và chất lượng sản phẩm tham gia dự thi)

9. NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH (MC)

Trần Thị Bảo Hoàng - GV Khoa Du lịch

10. CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI CHUNG KẾT

Thời gian Nội dung Thực hiện
Chiều ngày 05/03/2019 Các đội trưng bày sản phẩm, bốc thăm tham gia thi chung kết Các đội SV, Khoa
Sáng ngày 06/03/2019
7h30 - 8h00
Đón tiếp đại biểu ASC.
8h00 - 8h10 Khai mạc hội thi AFH.
8h10 - 8h30 Phổ biến thể lệ thi và hướng dẫn các đội tiến hành các bước dự thi ASC.
8h30 - 11h00 Đại diện các đội SV lần lượt báo cáo trình chiếu bộ ảnh có thuyết minh tại HT Edison. Mỗi đội báo cáo 15 phút gồm: báo cáo trình chiếu bộ ảnh có thuyết minh (10 phút), trả lời câu hỏi của BGK (5phút)
11h00 - 11h30 Tổng kết phát thưởng ASC.

Download file tại đây: /Portals/3/Th%F4ng%20tin/The%20le%20va%20chuong%20trinh%20thi%20nhiep%20anh.doc