6 Phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất hiện nay

6 Phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất hiện nay

Ngày nay, phần mềm thiết kế xây dựng là công cụ không thể thiếu đối với dân trong ngành kỹ thuật xây dựng. Vậy thì đâu là những phần mềm tiện dụng và nhiều tính năng bổ trợ tốt nhất cho công việc?

Phần mềm triển khai Autocad

phan mem thiet ke nha

Phần mềm triển khai Autocad 2D

Đây được coi là phần mềm cơ bản và quan trong trong lĩnh vực thiết kế xây dựng với nhiều tính năng bổ ích nhưng tương đối phức tạp. Dầu vậy, bất kể sự phức tạp của nó, Autocad là phần mềm rất phổ biến được sử dụng ở hầu hết các công ty kiến trúc và nội thất.

Autocad là phần mềm giúp người dùng tạo ra sản phẩm 2D, 3D theo cách chi tiết nhất để phục vụ cho những công trình cần sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Hơn thế nữa, Autocad có bộ phím tắt vô cùng khoa học giúp người sử dụng dễ dàng làm quen với phần mềm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm Phần mềm Autocad 2D chi tiết tại đây nhé

Ngoài việc hỗ trợ đắc lực cho bản vẽ thiết kế 2D, Autocad còn có thể trợ giúp xây dựng bản vẽ nền tảng 2D và render sang 3D hay 3DS.

Phần mềm thiết kế 3D đơn giản Sketchup

phan mem thiet ke nha

Phần vẽ 3D Sketchup đơn giản

Sketchup là phần mềm thiết kế nội thất có giao diện và cách sử dụng đơn giản dành cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng. Với Sketchup mọi thứ được đơn giản hóa để bạn có thể tạo ra được một sản phẩm thiết kế ưng ý mà không làm mất đi những chi tiết hay thế mạnh vốn có trong thiết kế đồ họa 3D.

Phần mềm Sketchup phù hợp cho giai đoạn lên ý tưởng sơ bộ cho việc thiết kế kiến trúc, xây dựng bằng các tính năng và công cụ trực quan. Bên cạnh đó, trong Sketchup có một thư viện mã nguồn mở trực tuyến miễn phí gọi là 3D Warehouse giúp người dùng có thể tìm được nhiều ý tưởng cho thiết kế. Bạn có thể dễ dàng thiết kế một ngôi nhà, một căn biệt thự hay cả một tòa nhà với thao tác không quá phức tạp khi làm việc với Sketchup.

Phần mềm thiết kế 3Ds Max

phan mem thiet ke nha

Phần mềm thiết kế 3Dsmax

3DS Max chính là ông trùm trong xây dựng và thiết kế đồ họa 3D bởi những tính năng vượt trội. Phần mềm 3Ds Max cung cấp công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất theo không gian 3 chiều.

Với khả năng dựng hình khối mạnh mẽ, mô tả chân thực màu sắc và sống động những chi tiết cần nhấn mạnh thì nó vô cùng hữu ích trong việc sản xuất video 3D quảng cáo, đặt biệt là các công trình thiết kế xây dựng nhà ở cần không gian có chiều sâu.

Ngoài ra, vì là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, 3Ds Max còn cung cấp nhiều plugin kiến trúc linh hoạt, được bên thứ ba sử dụng để hỗ trợ. Đây thực sự là một phần mềm thích hợp và có nhiều tiện ích cho những ai muốn bước vào ngành thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế Sap2000

phan mem thiet ke nha

Phần mềm thiết kế Sap2000

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với độ chi tiết mà Sap2000 đem lại khi bóc, tách các công trình, phân tích từng bộ phận một cách chi tiết nhất. Trên cơ sở môi trường làm việc đồ họa 3D, nhiều chức năng phân tích và thiết kế đã được tích hợp trong Sap2000 khiến cho sản phẩm đồ họa trở nên mạnh mẽ

Sap2000 được xem là phần mềm thích hợp và hiệu quả nhất trong thị trường các phần mềm xử lý kết cấu công trình hiện nay.

Autodesk Revit

phan mem thiet ke nha

Phần mềm thiết kế Autodesk Revit

Autodesk Revit là một sản phẩm phần mềm của Autodesk được các kiến trúc sư hay kỹ sư sử dụng tập trung vào thiết kế xây dựng hỗ trợ quy trình thiết kế đa chiều bao gồm các tính năng như thiết kế kiến trúc, Mep và kỹ thuật kết cấu và xây dựng.

Nhờ có các công cụ mạnh mẽ, Revit cho phép bạn sử dụng quy trình dựa trên mô hình thông minh để lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các tòa nhà và cơ sở hạ tầng với độ chính xác cao, nhanh chóng.

Autodesk Homestyler

phan mem thiet ke nha

Phần mềm Autodesk Homestyler

Dù chưa là phần mềm phổ biến ở Việt Nam nhưng Autodesk Homestyler thật sự là một công cụ thiết kế với nhiều tính năng hấp dẫn.

Với tên gọi “Homestyler” đặc trưng cho việc thiết kế nội thất nên thư viện chứa đầy đủ vật phẩm bạn cần. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng lên kế hoạch thiết kế, xây dựng bố trí cửa ra vào, đồ nội thất cùng nhiều phụ kiện khác nhau với nhiều công cụ để lựa chọn.

Đặc biệt, đây cũng là một trong số những phần mềm dễ sử dụng do có giao diện thân thiện, công cụ đơn giản nên người mới sử dụng không tốn nhiều thời gian để tìm hiểu như những phần mềm phức tạp khác.