Cảm nhận của các bạn sinh viên khoa Kỹ thuật Xây dựng sau những ngày được học tập và tham quan ở Nhật

Cảm nhận ngày đầu tiên thực tập tại Nhật Bản của một sinh viên trong Đoàn. Mọi người đọc và thả tim nhé !

Em cảm thấy rất may mắn khi đã được chọn vào chuyến đi thăm thực tập tại Nhật Bản. Hành trình từ Việt Nam qua Nhật em đã thấy được rất nhiều thứ mới mẻ. Khi bước chân xuống máy bay em đã cảm nhận được thời tiết giá lạnh ở đây. Em rất thú vị khi đã được đi tàu điện từ sân bay Chubu đến Aichi thấy được rất nhiều cảnh đẹp trên đường đi. Thành phố tại Aichi thật yên tĩnh, không khí ở đây thật trong lành, trên đường từ khách sạn đến công ty có rất nhiều cảnh đẹp và em đã lưu lại những hình ảnh ấy. Em đã được thưởng thức bữa ăn trưa đầy đủ của người Nhật tại một cửa hàng tại đây. Đã đến tham quan và mua sắm tại Donkihote một siêu thị có những món hàng giá tốt và rất hài lòng khách hàng. Khách sạn mà công ty đã đặt rất đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ và thoải mái, bữa sáng tại khách sạn rất tuyệt vời mọi người đều có thể tự lấy thức ăn theo khẩu vị của mình.

Sau buổi họp ngày hôm nay em có nhiều ấn tượng về Bác Asai và Bác Sano và các anh chị nhân viên. Em xin cảm ơn Bác Asai vì Bác rất nhiệt tình và chu đáo, bác đã quan tâm chuẩn bị rất nhiều thứ như khăn lau mặt, giấy ướt, mũ bảo hộ và các vật dụng hữu ích cho chuyển thực tập này. Bác đã in đầy đủ lịch trình về các ngày trong tuần những việc cần làm và giới thiệu cho em 3 công trình mà công ty đang thi công để em tìm hiểu về cách thi công xây dựng nhà bên Nhật, đã in đầy đủ bản vẽ kết cấu và đã diễn giải một cách nhiệt tình về 3 công trình này. Bác giải thích rõ ràng các câu hỏi mà em đã thắc mắc. Bác đã mời em một bữa cơm trưa rất ngon. Em cảm ơn Bác Sano đã in và giải thích cho em những điều cần biết và cần làm khi đi tới các công trình. Cảm ơn chị Giang xinh đẹp đã giúp đỡ bọn em phiên dịch qua lại giữa 2 bên. Em sẽ cố gắng hoàn thành 1 tuần thực tập thật tốt và học tập thêm nhiều kiến thức mới.