Chúc mừng các nhóm sinh viên đạt giải trong Hội nghị khoa học sinh viên cấp trường năm học 2017-2018

Đến với Hội nghị Khoa học sinh viên năm học 2017 - 2018, Với 09 đề tài báo cáo tại hội nghị và 30 đề tài báo cáo poster của 90 sinh viên đến từ các Khối Kỹ thuật và Xã hội của trường Đại học Đông Á đã mang lại những dấu ấn trong việc phát triển NCKH trong Sinh viên Trường.

Phiên làm việc của nhóm BGK chấm báo cáo Poster

Sự chuyên nghiệp trong nội dung, trình bày mang lại không khí hào hứng trong sinh viên

Cũng trong buổi Hội nghị, TS. Sean Watts – tân Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á bày tỏ sự ấn tượng với tiềm năng nghiên cứu và sản phẩm ứng dụng từ các nhóm sinh viên. “Đề tài nghiên cứu của các bạn sinh viên có rất nhiều giá trị và tiềm năng. Không nên đợi đến khi tốt nghiệp mới nghĩ đến việc tìm cơ hội ở các nguồn NCKH, mà ngay từ bây giờ các bạn đã có thể tìm nguồn tài trợ từ các quỹ NCKH uy tín và tạo dựng “thương hiệu” bản thân qua những sản phẩm NCKH ứng dụng, thực tiễn.”

09 bài báo cáo với các đề tài mang tính thực tiễn xã hội cao trong 2 khối: khối Kỹ thuật và khối Xã hội đã mang lại những phút hào hứng cho toàn thể BGK và thành viên tham dự Hội nghị.

Đây cũng chính là những giải pháp dưới góc nhìn sinh viên thời đại hội nhập cho các vấn đề gần gũi với sinh viên, thiết thực với công việc mà các bạn đang theo đuổi và mong muốn phát triển trong tương lai, đặc biệt là các vấn đề thời sự về an sinh xã hội của địa phương.

Chứng kiến phần thuyết trình và tranh biện của các nhóm sinh viên cùng BGK, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Nhà trường tin tưởng: “Bản lĩnh và sự năng động của sinh viên ĐH Đông Á sẽ vượt qua mọi rào cản, và câu chuyện nghiên cứu khoa học sẽ rất thiết thực trong việc học tập mỗi ngày của từng sinh viên. Sân chơi NCKH chắc chắn sẽ rất thú vị, đầy màu sắc.”

Kết thúc Hội nghị khoa học sinh viên năm 2018, phần báo cáo oral, 2 giải Nhất đã được trao cho nhóm sinh viên khoa Quản trị với đề tài "Nghiên cứu thái độ về Facebook marketing: trường hợp SV Đại học Đông Á" và khoa Công nghệ thực phẩm-sinh học với đề tài "Nghiên cứu quy trình sản xuất Trà thảo dược linh chi".

Phần báo cáo Poster, 02 giải nhất thuộc về nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Xây dựng với đề tài "Nghiên cứu ảnh hưởng của tro bay thay thế bột đá vôi đến tính chất cơ học của bê tông cát" và nhóm sinh viên Khoa Quản trị với đề tài "Nghiên cứu về ý định mua thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng tại thị trường Thành phố Đà Nẵng".