Cuộc thi "Bê tông xanh" thân thiện với môi trường của sinh viên khoa Kỹ thuật xây dựng

Ngày 26/01/2024 khoa Kỹ thuật xây dựng đã tổ chức cuộc thi "Bê tông xanh" thân thiện với môi trường. Cuộc thi đã thu hút nhiều nhóm sinh viên trong khoa nhiệt tình hưởng ứng và cho ra những sản phẩm chất lượng. Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, ứng dụng cho sinh viên như một trong những nhân tố đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Bên cạnh đó cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cải thiện các kỹ năng mềm và chuyên môn nghề nghiệp cho sinh viên để đảm bảo hoàn thành mục tiêu chuẩn đầu ra đối với sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng, đồng thời đẩy mạnh tinh thần sáng tạo và vận dụng các kiến thức chuyên môn đã học ứng dụng vào thực tiễn thiết kế bê tông xanh phục vụ cho công trình xây dựng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường – một trong những xu hướng thi công xây dựng hiện đại hiện nay. Cuộc thi là dịp để cổ động các nhóm sinh viên tạo ra những sản phẩm đẹp và có khả năng chịu được tải trọng lớn, ứng dụng rộng rãi ngoài thực tế xây dựng công trình kích thích tinh thần ham học hỏi cũng như ham muốn áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn xây dựng sau này.

Các đội thi thuyết trình về ý tưởng "Bê tông xanh"

Sản phẩm "Bê tông xanh" thân thiện với môi trường của các đội thi

Thử cường độ chịu nén - hay ứng suất phá hủy của "Bê tông xanh"

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi có thành tích tốt