Hai anh em song sinh nhận học bổng toàn phần, bán phần với điểm thi THPT cao

Cả hai anh em Phát và Quyền đều đạt được số điểm khá cao trong kỳ thi quốc gia vừa qua, trong đó Phát là thủ khoa đầu vào của Đại học Đông Á.

Tân sinh viên Nguyễn Châu Phát - ngành Công nghệ thông tin là thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2019 với 26,2 điểm. Phát đã vinh dự được học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học.

Ít ai biết rằng, trước kỳ thi quốc gia vừa qua, gia đình Phát đã ghánh chịu nỗi đau mất người thân khi ba em bị tai nạn giao thông qua đời. Phát chia sẻ rằng, suất học bổng khuyến tài toàn phần này thực sự là nguồn khích lệ tinh thần và nghị lực để em vững tâm theo đuổi con đường học vấn theo ý nguyện của ba và mong mỏi của mẹ.

Đặc biệt, anh trai song sinh của Phát là Nguyễn Châu Quyền cùng đỗ vào ngành Công nghệ thông tin (Đại học Đông Á) với điểm số suýt soát em mình (23,1 điểm) và cũng lọt top 48 sinh viên được nhận học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học.

Cả hai anh em Quyền đều sở hữu kết quả học tập ấn tượng với 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi.

Mẹ của 2 tân sinh viên Phát và Quyền (áo đỏ) - cũng là thủ khoa và á khoa ngành Công nghệ thông tin ĐH Đông Á năm 2019 hạnh phúc dõi nhìn các con được vinh danh trong Lễ khai giảng.

và chia vui cùng các con trên lễ đài trọng thể

Dù mới nhập học, hiện hai anh em vừa đi học vừa làm thêm gia sư để tự trang trải sinh hoạt phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ đang buôn bán nhỏ tại nhà. Bởi từ sau khi bố qua đời vì tai nạn giao thông đầu năm nay, gia đình vốn bấp bênh với thu nhập từ công việc không ổn định lại càng rơi vào khó khăn.

Thông tin về chương trình trên báo chí:

1. Báo Công thương: Đại học Đông Á trao hơn 10 tỷ đồng học bổng cho sinh viên ngày khai trường
  2. Báo Tổ quốc: 10 tỷ đồng học bổng khuyến tài và khuyến học dành cho tân sinh viên năm 2019
  3. Thời báo Ngân hàng: 10 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Đại học Đông Á
  4. Tạp chí Người làm báo: Đại học Đông Á: Trao 10 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên năm 2019
  5. Báo Giáo dục VN: Hai anh em song sinh được nhận học bổng vì thi quốc gia đạt điểm cao
  6. Báo Nhân dân: Nhiều suất học bổng khuyến học dành cho sinh viên Đà Nẵng
  7. Newsthoidai: Đại học Đông Á -Đà Nẵng: 1 tỷ đồng Quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ sinh viên khó khăn năm học 2019-2020
  8. CAĐN: 10 tỷ đồng hỗ trợ học bổng, đào tạo HS-SV
  9. NLĐO: 10 tỉ đồng học bổng khuyến tài và khuyến học cho tân sinh viên ĐH Đông Á
  10. Viet Nam News: New students get scholarships in new-school year
  11. Bản tin thời sự tối Đài DanangTV (ngày 9/9/2019)