Hội thảo PROJECT MANAGEMENT CONSTRUCTION

Đã diễn ra vào lúc 14h ngày 16/07, tại hội trường C với sự tham gia của toàn thể cán bộ giảng viên và trên 300 sinh viên khoa kỹ thuật xây dựng

• Presented by: Alexis Lopez and Beau D. Sanders
  • From: Projest office for environmental remediation at Danang airport

Với kinh nghiệm lâu năm trong quản lý những dự án xây dựng lớn ngay tại nước sở tại – Hoa kỳ và một số nước khác, trong đó có Việt Nam. Hai diễn giả Beau D. Sanders  và Alexis Lopez đã thực sự mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích không chỉ cho đội ngũ cán bộ giảng viên mà còn cho cả trên 300 sinh viên cao đẳng khóa 10 – những người chuẩn bị sẽ trở thành những tân cử nhân ngành xây dựng và giao thông trong tháng 8 năm nay.

Diễn giã chụp ảnh lưu niệm với cán bộ - giảng viên khoa kỹ thuật xây dựng

Bắt đầu trình bày về những kiến thức – khái niệm cơ bản trong quản lý dự án Beau D. Sanders đã cung cấp cho người nghe những thông tin giá trị về vai trò của các cá nhân, tập thể trong quản lý dự án. Những cơ hội, thách thức và rủi ro trong quản lý dự án. Đặc biệt Ông đã cho biết những thông tin về vấn đề quản lý dự án trong xây dựng cơ bản ở Hoa Kỳ, sự khác biệt trong cách thức thực hiện trong tất cả các giai đoạn so với quản lý dự án ở Việt nam – nơi mà ông đang thực hiện công việc tại trung tâm xử lý chất độc Đioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Tiếp theo đó ông trình bày thêm về dự án xử lý Đioxin tại sân bay Đà Nẵng, dự án gần 90 triệu USD do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, nhằm khắc phục những hậu quả của quân đội Mỹ sau chiến tranh. Hầu hết các căn cứ quân sự của Mỹ tại các sân bay ở Miền Trung Việt Nam đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi chất độc Đioxin, trong đó sân bay Đà Nẵng là bị nặng nề nhất. Bên cạnh việc giới thiệu về dự án Ông còn đưa ra các mô hình thực tế đang được ứng dụng để xử lý tại sân bay Đà Nẵng và các vùng lân cận.

Buổi giao lưu đã thêm phần hào hứng và vui vẻ hơn khi có sự giao lưu và trao đổi giữa giảng viên, sinh viên với người trình bày, những câu hỏi đặt ra không chỉ xoay quanh vấn đề đã trình bày ở phần trước mà còn có những câu hỏi vui mang tính chất riêng tư, đôi khi còn làm cho diễn giã lúng túng.

Tóm lại, buổi giao lưu không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích cho người nghe mà còn là cơ hội rất quý báu để sinh viên đại học Đông Á trao dồi ngoại ngữ. Vấn đề không chỉ đối với sinh viên và giảng viên, nó còn góp phần thúc đẩy mục tiêu giao tiếp tiếng Anh trong toàn trường trong năm 2014.

Hoàng Phương