Khoa KT Xây dựng Đại học Đông Á - Các ngành đào tạo mũi nhọn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Miền Trung Tây Nguyên

Hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung là rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng. Ý thức được vấn đề này Đại học Đông Á đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong chương trình đào tạo theo hướng giảm lý thuyết và tăng thực hành cho sinh viên ngành xây dựng...

Ngành Kiến trúc

Thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động miền Trung, Kiến trúc được xếp vào một trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều nhân lực nhất, trong đó tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên ước tính nhu cầu lên đến 3.800 người/năm trong giai đoạn 2020-2025. Tỉ lệ kiến trúc sư ra trường có việc làm tốt và thành đạt sau 5-7 năm luôn cao hơn so với các ngành khác trong cơ cấu việc làm cả nước.

Bên cạnh nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại ngày càng cao, sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng - kiến trúc, công nghệ chế biến thực phẩm, du lịch… Đây cũng là những ngành mũi nhọn tại ĐH Đông Á, đã và đang cung cấp một lượng lớn nhân lực chất lượng cho nhu cầu phát triển của TP. Đà Nẵng và khu vực.

Lớp hướng dẫn năng khiếu Vẽ mỹ thuật miễn phí dành cho tân SV ngành Kiến trúc

Cơ sở vật chất của ĐH Đông Á

Ngành Kỹ thuật xây dựng

Hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung là rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng. Ý thức được vấn đề này Đại học Đông Á đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong chương trình đào tạo theo hướng giảm lý thuyết và tăng thực hành cho sinh viên ngành xây dựng. Sinh viên ngành xây dựng Đại học Đông Á ra trường sẽ hòa nhập ngay được với công việc trong thực tế và tỷ lệ có việc làm cao.

 

Hình ảnh sinh viên thực tập tại Khu Thí nghiệm

  

Hình ảnh sinh viên thực tập tại công trường

Hình ảnh sinh viên thực tập trắc địa

Hình ảnh sinh viên đọc bản vẽ tại công trường - Ngành xây dựng Cầu đường


Nhu cầu mở rộng và phát triển hệ thống giao thông ở Việt Nam hiện nay là rất lớn. Tỷ lệ sinh viên ngành xây dựngĐại học Đông Á ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cao. Để thực hiện được điều này Đại học Đông Á đã rất nổ lực trong việc điều chỉnh chương trình đào tạo kết nối doanh nghiệp tăng yếu tố thực hành và tiếp cận những công nghệ mới.

Sinh viên tham quan thực tế việc thi công cầu Cửa Đại

Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm với cán bộ kỹ sư công trường

  
Hình ảnh sinh viên đang khoan mẫu tại hiện trường

Cơ hội việc làm cho các ngành kiến trúc - xây dựng - Đại học Đông Á

Tuyển dụng việc làm các ngành nghề tại trường Đại học Đông Á vào cuối mỗi khóa học

Đại diện ĐH Đông Á và đại diện Học viện Taiken ký kết thỏa thuận hợp tác việc làm ngành xây dựng

TS. Nguyễn Văn Minh