Khoa KT Xây dựng vinh danh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

" TÔI - SINH VIÊN NĂM 1 - ĐÃ VƯỢT KHÓ NHƯ THẾ NÀO ? "

Tôi Trần Quang Minh, hiện đang là sinh viên khoa kỹ thuật xây dựng, trường đại học Đông Á . Hiện tại tôi 24 tuổi so với độ tuổi trung bình của sinh viên năm nhất có vẻ là hơi “già”,đáng lẽ với tuổi của tôi thì đã ra trường được 1 năm rồi,và đây cũng là điều mà tôi hối tiếc nhất. Sau 4 năm làm việc này việc kia đến bây giờ thì tôi mới thấy được không có bằng đại học thì tôi thua thiệt rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa, biết là xã hội có rất nhiều người thành công mà không cần học đại học, nhưng không có nghĩa là họ ngừng học hỏi và nỗ lực, đối với tôi đại học không phải là con đường duy nhất, mà là con đường dễ dàng và ngắn nhất, nơi mà có những người đi trước những người có đầy đủ tri thức để hướng dẫn chúng tôi trên con đường học vấn và thành công. “Tôi đã vượt khó như thế nào để trở thành một sinh viên năm nhất?” đó là về tuổi tác, tưởng tượng bạn đi họp lớp và những đứa bạn của mình đã có công việc có đứa con vợ con ổn định và tiếp tục phát triển hơn trong cuộc sống còn mình vẫn là sinh viên…,thứ hai là vấn đề về bộ óc, tôi cảm thấy thực sự tôi cần nhiều thời gian để ghi nhớ một công thức,một vấn đề nào đó trong việc học hơn những năm trước.Nhưng mặc kệ những khó khăn hay mặc cảm, tôi vẫn tiếp tục theo học vì tôi tin đây là con đường đúng và ngắn nhất dẫn tôi đến thành công.