Kỹ năng thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Nhằm tạo điều kiện và giúp cho các em sinh viên khóa 13 đại học liên thông xây dựng của trường Đại học Đông Á chuẩn bị bước vào đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp sắp tới. Khoa Xây dựng có bài viết giới thiệu cho các em một số Kỹ năng thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp như sau:

Dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn tận tình của các thầy, cô là giảng viên hướng dẫn của khoa kỹ thuật xây dựng, các em đã hoàn thành xuất sắc được đồ án tốt nghiệp của mình được giao

Để có thể đạt được điểm cao trong đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp, những sinh viên năm cuối không chỉ cần có kiến thức vững vàng, quá trình thực hiện đồ án nghiêm túc, mà còn cần phải có kỹ năng trình bày và bảo vệ đồ án của mình trước hội đồng bảo vệ tốt nghiệp của khoa. Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp chính là lúc để các em thể hiện khả năng và kiến thức tiếp thu được sau những năm tháng học tại lớp, tại trường Đại học Đông Á; đồng thời cũng là cơ hội rất tốt để các bạn có thể nâng điểm tốt nghiệp của mình.

Để bài bảo vệ các em được điểm cao thì ngoài nội dung kiến trúc, kết cấu, thi công các em đã hoàn thành trong đồ án tốt nghiệp, các em cần chú ý về cách thức trình bày báo cáo đồ án tốt nghiệp như format, trình tự các chương, phần, cách viết lời cảm ơn, cách trình bày hình ảnh, bảng biểu... Đồng thời các em cũng chú ý về kỹ năng thuyết trình, thiết kế trang chiếu, những công việc cần chuẩn bị cho buổi bảo vệ tốt nghiệp, cách trả lời câu hỏi của hội đồng bảo vệ tốt nghiệp... Ở đây, sinh viên vừa là nhà biên kịch, vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên trong chính buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình. Vì vậy sự tự tin và kiến thức vững vàng sẽ mang lại thành công cho các em.

Hy vọng rằng những chia sẻ quý báu này sẽ góp phần làm nên những thành công trong đợt bảo vệ sắp tới của các em đại học liên thông xây dựng khóa 13 nói riêng, và cho sự nghiệp của những con người xây dựng nói chung.