Liên tiếp chuỗi tin vui cho sinh viên ngành xây dựng trường đại học Đông Á - cơ hội mở ra trước mắt

Ngày 17/2, ĐH Đông Á đã thoả thuận với Tập đoàn xây dựng Nhật Bản HEISEI, thành lập năm 1950 tại Nhật, để đào tạo nhân lực cho tập đoàn và Hiệp hội xây dựng Nhật Bản.

Theo đó Heisei sẽ phối hợp xây dựng chương trình ,cùng đầu tư phòng LAB, thiết bị xây dựng phục vụ dạy học, kể các chương trình phần mềm và vật liệu xây dựng tiên tiến từ Nhật bản.

Giảng viên Heisei sẽ sang ĐH Đông Á giảng dạy cùng với giảng viên Đông Á các lớp đặc biệt của chương trình.

Yêu cầu SV năm 3/4, phải đạt N4/N3 tương đương (phải luyện giao tiếp tốt) sang thực tập một năm (lương 1.500 USD) trước khi làm việc chính thức (lương 2.300-2.500 USD) chưa kể thu nhập thêm.

Heisei sẽ hỗ trợ vé máy bay 2 chiều, chổ ở, đi lại ... SV sẽ được huấn luyên thêm nghiệp vụ và tiếng Nhật trong thời gian thực tập (có thể đạt N2)

Cùng ngày Heisei đã phóng vấn đợt đầu tiên 8 SV Khoa Xây dựng sẽ đi Nhật vào tháng 11/2020, năm 2021 sẽ nhận 50 SV và từ 2022 sẽ nhận từ 100-150 SV làm việc cho các công ty Hiệp hội xây dựng Nhật.

Heisei là tập đoàn thiết kế xây dựng các công trình dân dụng, cầu đường, biệt thự, khu dân cư nổi tiếng vùng FUKUOKA.

Trước đó ĐH Đông Á cũng đã thoả thuận với một công ty xây dựng khác vùng Nagoya về thiết kế và xây dựng, có quan hệ rất tốt với Việt Nam về viện trợ nhân đạo sẽ nhận 8-10 SV năm. Hiện công ty đang xây dựng khu ký túc xá cho SV và sẽ nhận vào năm 2021. Đây là công ty vừa nhưng phúc lợi xã hội vào loại cao nhất.

Bên cạnh đó hai công ty khác là UMEDA VÀ HIRAOKA vùng KYOTO cũng đã nhận SV ngành xây dựng với số lượng từ 10 đến 20 SV năm theo phương thức như HEISEI.