Những gói quà yêu thương của thầy trò khoa xây dựng

Trong không khí tết đến xuân về, mọi người như tất bật hơn, vội vàng hơn với những công việc đang thực hiện dở, với những dự định và kế hoạch của mình. Đất trời như sắp thay áo mới, lòng người cũng rộn ràng với nhiều cảm xúc khác nhau.

Với chúng ta, thật hạnh phúc biết bao khi được sinh ra và lớn lên trong những gia đình có đủ điều kiện cho chúng ta được ăn, được mặc, được cắp sách đến trường, được tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển bản thân. Chúng ta biết đâu rằng, bên cạnh cuộc sống tất bật hằng ngày, bên cạnh những trẻ em được bố mẹ thương yêu còn có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh. Còn có nhiều những trẻ em không được bố mẹ thừa nhận khi sinh ra và cho đến lúc trưởng thành, còn có những em được sinh ra và nuôi dưỡng trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cực kỳ khó khăn phải mưu sinh khi tuổi đời còn rất nhỏ, còn có đó những em nhỏ từ khi sinh ra phải gánh chịu những bạo bệnh... Tại những trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố, các làng SOS, làng Hy Vọng chúng ta thấy rất nhiều những hoàn cảnh, những mảnh đời rất đáng thương cần được chúng ta, cần được xã hội giang tay hổ trợ, chia sẽ.

Quà yêu thương gửi tặng trẻ em nghèo.

Dẫu biết là sự chia sẽ, sự hổ trợ của chúng ta về tinh thần cũng như vật chất đến với các em có lớn lao đến mấy chăng nữa thì cũng không thể nào bù đắp hết được những mất mát, những nỗi đau và bất hạnh mà các em đang phải chịu đựng. Thấu hiểu được nổi mất mát đó, trường Đại học Đông Á trong những năm qua đã có rất nhiều những hoạt động hổ trợ và chia sẽ đối với các em. Sự kiện sáng 27.12 không chỉ đơn thuần là việc lập kỷ lục, mà nó như là một tiếng chuông thức tỉnh xã hội cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng. Trước tiên sự kiện này có một tầm ảnh hưởng rất lớn đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn bộ sinh viên trong trường. Làm cho mọi người thấu hiểu hơn về ý thức cộng đồng, ý thức sẽ chia và chung tay với những trách nhiệm xã hội từ đó có những hành động giúp đỡ cụ thể.

Thầy cô khoa xây dựng tập trung tự mình làm các món quà yêu thương

Mỗi mốn quà được gói gém cẩn thận chuẩn bị tặng cho trẻ em nghèo.

Không nằm ngoài tinh thần chung của nhà trường, cán bộ và giảng viên khoa xây dựng đã nô nức, phấn chấn, chung tay với những món quà nhỏ bé. Dù nhỏ bé thôi nhưng cũng đủ ấm áp cho cộng đồng, cho những mảnh đời bất hạnh. Quan trọng hơn cả là chúng tôi đã truyền ngọn lửa yêu thương, tinh thần trách nhiệm với xã hội cho sinh viên chúng tôi. Giúp sinh viên chúng tôi trưởng thành hơn trong nhận thức, suy nghĩ.

Sinh viên khoa xây dựng cũng nô nức tập trung tổng duyệt để chuẩn bị cho sự kiện ngày 27/12

Hoàng Phương