Niềm tự hào sinh viên khoa KT Xây dựng - Đại học Đông Á

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, khoa xây dựng Đại học Đông Á đã đào tạo cho xã hội hàng nghìn cử nhân, kỹ sư xây dựng. Các em giờ đây đã vươn ra không chỉ khu vực miền Trung mà rộng khắp cả nước, tham gia các vị trí kỹ thuật, quản lý ở những nhà thầu dân dụng hàng đầu của Đà Nẵng cũng như Việt Nam.

Khóa liên thông ngành dân dụng 2012-2015 có 150 sinh viên theo học, hầu hết các em vừa làm ban ngày, vừa đi học ban đêm. Khó khăn như vậy nhưng đợt tốt nghiệp tháng 6/2015, vẫn có hơn 90% các em tốt nghiệp đúng thời hạn. Nhờ kinh nghiệm thực tiễn khi ban ngày vẫn đi làm và kiến thức học được từ buổi tối cho nên chất lượng đầu ra của khóa liên thông luôn được các thầy cô và doanh nghiệp yên tâm. Có thể kể ra nhiều tấm gương nhưng nổi bậc là 2 sinh viên Nguyễn Quốc Vương và Trần Minh Vương của lớp XD12A3.1 không chỉ học giỏi mà còn làm giỏi. Hai em hiện đang công tác tại nhà thầu Quang Nguyễn, một nhà thầu mạnh ở khu vực Đà Nẵng với rất nhiều dự án nhà cao tầng.

Sinh viên Nguyễn Quốc Vương hiện đang là Trưởng phòng thi công của Quang Nguyễn, trực tiếp phụ trách toàn bộ công tác thi công của tất cả các dự án của Quang Nguyễn. Đây là một vị trí khó khăn và áp lực, khi phải quản lý cùng một lúc nhiều dự án, huy động mọi nguồn lực công ty từ vốn, vật tư, nhân lực, thiết bị để các gói thầu về đich đạt chất lượng, tiến độ và chi phí như kế hoạch. Bận rộn là vậy nhưng Quốc Vương vẫn đều đặn các buổi học ban đêm, tự nhận xét rằng sau hơn 3 năm học đã không chỉ giúp em hoàn chỉnh về bằng cấp mà còn củng cố lại kiến thức lý thuyết. Điều mà một trưởng phòng thi công không thể không có được.

Trẻ tuổi hơn là sinh viên Nguyễn Minh Vương hiện đang là kỹ sư kỹ thuật của Quang Nguyễn. Được nhận xét là một cán bộ kỹ thuật nhiệt huyết, đầy năng nổ, có thể đảm nhiệm vai trò kỹ thuật ở nhiều công tác bê tông, cốt thép, xây tô, hoàn thiện, hồ sơ khối lượng…Giờ đây với tấm bằng kỹ sư của Đông Á, tin tưởng rằng em sẽ còn tiến xa trên công việc của mình.