Sinh viên Đông Á nói không với ma túy

(UDA) - Sáng 15/06/2013, hơn 200 sinh viên Trường Đại học Đông Á đã đến từ rất sớm để chọn được chỗ ngồi đẹp nhất, xem được những hình ảnh sống động và chân thực nhất của loạt phim chủ đề ma túy – nỗi đau của toàn xã hội.

Đây là hoạt động phối hợp giữa Đại học Đông Á và Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/06/2001-26/06/2013) và hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy 2013. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức nhân dân, đặc biết là thế hệ thanh niên trẻ trong công cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy.

Mặc dù đang bước vào giai đoạn nước rút của mùa thi, nhưng các bạn vẫn rất hồ hởi và hào hứng khi biết thông tin Đoàn chiếu phim sẽ về trường để đem đến kiến thức bổ ích cho các bạn về các vấn đề tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy và các nguyên nhân dẫn đến những sai lầm chết người đó.

Bạn Nguyễn Tú Anh, sinh viên khoa điều dưỡng chia sẻ: “Những hình ảnh và chia sẻ trong phim giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn trước hậu quả ghê gớm của ma túy cũng như thay đổi nhận thức để vươn lên trong học tập và rèn luyện. Giờ thì em thật sự cảm thấy sợ khi nghe đến hai từ Ma túy”.

Bạn Đoàn Thị Thùy Ly, sinh viên khoa Kế toán lại có những cảm nhận khác: “Em là con gái, lại học xa nhà, khi xem tiểu phẩm Sinh nhật buồn, em bỗng giật mình và tự nhủ với bản thân cần cảnh giác hơn, cần phải biết chọn bạn mà chơi, không nên dễ bị dụ dỗ bởi những món quà sang trọng, đắt tiền của những người bạn mới quen. Em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn gái, phải bản lĩnh và không nên đua đòi, chịu khó học tập thì tương lai sẽ có nhiều cơ hội cho ta làm giàu, không nên theo cái lợi trước mắt bằng cách buôn bán ma túy”.

Những ánh mắt chăm chú, khuôn mặt trầm tư, đôi mày hơn chau lại của các bạn sinh viên trong khán phòng đã phần nào nói lên cảm nhận sâu sắc của thế hệ thanh niên trụ cột đất nước trước các vấn nạn xã hội. Các bạn đang đứng trước cánh cửa rộng lớn của cuộc đời, cần nhiều hơn nữa những hành trang tri thức và hiểu biết xã hội để định hướng cho mình trở thành người công dân sống có ích cho xã hội, gia đình và bản thân. Và “nói không với Ma túy và các tệ nạn xã hội” là cách mà sinh viên Đông Á khẳng định giá trị và tạo nét văn hóa riêng bên cạnh các hoạt động cộng đồng tích cực khác.