Sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng tham gia cuộc thi thiết kế kết cấu chịu lực với vật liệu nhựa

Vừa qua, khoa kỹ thuật xây dựng đã tổ chức cuộc thi " Tài năng thiết kế kết cấu chịu lực" với mục đích nâng cao ý thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, ứng dụng cho sinh viên như một trong những nhân tố đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cải thiện các kỹ năng mềm và chuyên môn nghề nghiệp cho sinh viên để đảm bảo hoàn thành mục tiêu chuẩn đầu ra đối với sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng, đồng thời đẩy mạnh tinh thần sáng tạo và vận dụng các kiến thức chuyên môn đã học ứng dụng vào thực tiễn thiết kế mô hình công trình xây dựng, các mức tải trọng được lựa chọn ở cuộc thi nhằm mô phỏng sự tác động của tải trọng thực tế sau khi đưa công trình đi vào vận hành. Cuộc thi là dịp để cổ động các nhóm sinh viên tạo ra những mô hình đẹp và có khả năng chịu được tải trọng cao, kích thích tinh thần ham học hỏi cũng như ham muốn áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn xây dựng sau này.

Sản phẩm của các đội sau những giờ miệt mài thiết kế kết cấu

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 5 đội tuyển trong khoa. Nội dung tác phẩm dự thi bao gồm các mô hình kiến trúc nhà dân dụng, công nghiệp, cầu, kết cấu trụ, kết cấu vòm,… Các mô hình tuân theo khẩu độ, phạm vi thiết kế quy định từ Ban tổ chức với phạm vi mặt bằng cho phép theo kích thước 40cm × 15cm (chiều rộng giới hạn không được nhỏ hơn 12 cm) và chiều cao mô hình không vượt quá 15cm (không được thấp hơn 12cm). Ban tổ chức sẽ kiểm tra kích thước các mô hình trước khi các đội dự thi. Vật liệu làm mô hình quy định là ống hút nhựa, không giới hạn kích thước đường kính của ống. Tuy nhiên, số lượng không được vượt qua 60 ống, vật liệu gắn kết là chỉ (sợi);

Các đội lần luợt thử tải với các sản phẩm đã thiết kế

Các đội hào hứng với sản phẩm của nhóm

Nhà vô địch cuộc thi năm nay