Sinh viên khoa xây dựng tự hào là người có trách nhiệm với cộng đồng

Các bạn sinh viên Khoa xây dựng trường Đại học Đông Á ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường đã cùng nhau phát động phong trào thiện nguyện trong Khoa và đã lan rộng toàn trường.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống đạo lý vô cùng tốt đẹp. Trong đó, lòng nhân ái luôn được đặt lên hàng đầu. Ông cha ta đã đúc kết nên câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách” nhằm khuyên bảo con cháu về lòng thương người, lối sống vị tha.

Hiểu được ý nghĩa nhân văn của câu tục ngữ trên, các bạn sinh viên Khoa xây dựng trường Đại học Đông Á ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường đã cùng nhau phát động phong trào thiện nguyện trong Khoa và đã lan rộng toàn trường.

Các bạn sinh viên cùng nhau quyên góp ủng hộ những tập truyện tranh, những sách vở cũ, quần áo, tự làm đồ chơi… và cùng nhau mở rộng tấm lòng để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Và chính tấm lòng ấy làm đẹp cho đời, cho cuộc sống, cho những người xung quanh và có thể cho chính bản thân chúng ta.

Các gói quà đã được giảng viên – sinh viên Khoa Xây dựng chuẩn bị đầy đủ

…Tháng sáu hạ về, tháng mà cả nước ta cũng như các nước trên thế giới hướng về ngày quốc tế thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước. Hòa chung với không khí ấy, nhằm mang chút tấm lòng, mang sự cảm thông chia sẻ đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tập thể giảng viên và các bạn sinh viên Khoa xây dựng đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi ở chùa Quang Châu - Quốc Lộ 1, Tổ 5, Ấp Quan Châu, Xã Hòa Châu, Huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng – nơi nuôi dưỡng hơn một trăm trẻ mồ côi.

Gạo và quà đã sẵn sàng cho chuyến hành trình yêu thương

Chuyến đi thực sự có ý nghĩa và mang lại quá nhiều cảm xúc cho chúng tôi. Giữa thời tiết oi bức của mùa hè, mặc nhiệt độ ngoài trời lến đến gần 400C, đoàn xe máy gồm 10 chiếc mang theo gạo, sữa, đồ chơi… và cả tấm lòng vượt qua quãng đường gần 15km để đến với các trẻ mồ côi chùa Quang Châu. Đến nơi, dù biết rằng mình đang thăm các em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn thật ngỡ ngàng vì các em quá đáng thương.

Các bạn nam sinh cũng không ngần ngại thể hiện tình yêu thương của mình với các em nhỏ

Có những em chỉ vừa mới được sinh vài ngày, vẫn đang vô tư nằm ngủ và nghĩ về những giấc mơ đẹp, có những bé đã biết giận, biết hờn và mong mỏi được một cánh tay giang ra bế bé dù chỉ một lần. Không kìm được cảm xúc, có bạn đã khóc và bảo rằng: Em muốn làm thật nhiều nữa để có thể giúp các em nguôi đi một phần nỗi đau trong số phận nhỏ bé ấy.

Thầy Phú – Lãnh đạo Khoa Xây dựng - cũng không kìm được cảm xúc

Sau chuyến đi từ thiện ấy, dường như các bạn sinh viên cũng như giảng viên đều ít nói hơn, ai cũng mang trong mình những suy nghĩ và cảm xúc khó thành lời. Tất cả mọi người đều mong rằng, những hành động đẹp và nhân văn ấy sẽ còn được nhân rộng và nhiều hơn nữa để sinh viên khoa Xây dựng trường Đại học Đông Á có thể tự hào rằng không những mình được học và giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn được học là người có trách nhiệm với cộng đồng.