Thầy trò Khoa xây dựng hân hoan trong ngày lễ hiến chương nhà giáo 20-11

Một mùa hiến chương nữa lại đến, bao cảm xúc bồi hồi lại hiện về trong lòng các thầy cô giáo. Thầy cô lại được đắm mình trong những niềm vui bất tận với những lời chúc dễ thương, những tình cảm yêu mến từ những học trò của mình qua bao thế hệ. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Học trò tri ân, tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo, người đã chắp cánh những ước mơ của bao thế hệ sinh viên bay cao bay xa. Bên cạnh đó, thầy cô cũng  muốn phần nào gửi lời tri ân, cảm ơn đến các học trò của mình. Cảm ơn các em, những học trò luôn luôn chăm chú lắng nghe và hay nêu thắc mắc để đào sâu thêm kiến thức. Cảm ơn các em, những học trò đã phản ứng rất nhanh và có những ý tưởng thật sáng tạo cho bài học của chúng ta thêm sống động. Cảm ơn các em, những học trò thỉnh thoảng vẫn xầm xì nói chuyện, toàn những chuyện đẩu đâu, để thầy cô cảm thấy mình trẻ ra biết bao nhiêu tuổi…

Cùng chung với niềm hân hoan của toàn xã hội, thầy trò khoa Xây dựng trường đại học Đông Á cũng rộn ràng với những kế hoạch của cả thầy lẫn trò nhằm tạo được một không khí đầm ấm, vui vẻ trong khoa nói riêng và toàn trường nói chung.

Các lớp say sưa thể hiện sự sáng tạo của mình

Một trong những chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam là giải thi cắm hoa nghệ thuật, làm báo tường và trang trí Khoa đẹp nhất do đoàn thanh niên trường Đại học Đông Á tổ chức. Vừa mới phát động phong trào, các chi đoàn trong khoa đã đăng ký tham gia đầy đủ với sự nhiệt tình cao nhất nhằm tạo ra những sản phẩm thật đẹp mắt, thật ý nghĩa để tặng các thầy cô giáo kính yêu.

Cầu Thuận Phước qua bàn tay cắm hoa của các sinh viên xây dựng

Tuy điển hình là khoa toàn các bạn trai, có lẽ một khóa học, hiếm hoi lắm mới có được một bạn nữ, thế nhưng các bạn nam đã thể hiện sự khéo léo của mình qua các tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo. Trong đó có chi đoàn 13ĐHXC1A và 13ĐHXD1A đã dành giải nhất toàn trường.

Lẵng hoa đầy màu sắc và hoành tráng của chi đoàn 12ĐHXD1A

Báo tường đầy ý nghĩa của cho đoàn 14CDXD1A

Xin kết thúc bài viết với trích dẫn câu danh ngôn “Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên trái đất này cũng không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”. Vâng, một mùa hiến chương nữa lại đến xin tổ lòng biết ơn và kính trọng đến các thầy giáo cô giáo đã và đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người, ươm mầm xanh cho đất nước.

Nguyễn Thị Hồng Nụ