Vì sao bạn chọn xây dựng?

Vì sao bạn chọn xây dựng?

1️⃣. Yêu nghề và yêu đời

Kỹ sư là một nghề tuyệt vời và một trong những lợi thế tuyệt vời nhất của nó là có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống hằng ngày và để làm những cái mà bạn yêu thích

2️⃣. Trở nên sáng tạo hơn

Nghề Kỹ sư là một lối đi cho sự sáng tạo – một lĩnh vực tuyệt vời cho những người suy nghĩ độc lập. Lịch sử đã chứng minh với nhiều phát minh sáng tạo tuyệt vời từ các kỹ sư

3️⃣. Làm việc với những con người tuyệt vời

Kỹ thuật là làm việc nhóm, bạn sẽ phải cộng tác với nhiều người khác nhau, cả trong và ngoài lĩnh vực. Cho dù họ là thiết kế, kiến trúc sư, giám sát, kỹ thuật viên, bác sĩ hay doanh nhân thì họ đều là những người thông minh và truyền tải đầy cảm hứng.

4️⃣. Giải quyết vấn đề, thiết kế những sản phẩm quan trọng

Kỹ sư thường nghĩ ra những giải pháp mà không ai nghĩ tới. Đem tới những phát minh làm nhân loại tiến bộ và phát triển.

5️⃣. Không bao giờ chán

Luôn luôn có những vấn đề cần giải quyết, sự ra quyết định một cách sáng tạo và đúng đắn sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới, và có thể những ý tưởng của đồng nghiệp mang tới cho bạn các cách nghĩ khác nhau, xóa bỏ sự chán chường trong công việc.

6️⃣. Kiếm được nhiều tiền

Kỹ sư không những được tôn trọng mà còn được trả lương cao. Thậm chí mức lương khởi điểm cho các bạn kỹ sư mới vào nghề cũng khá là ấn tượng.

7️⃣. Sự linh hoạt trong lựa chọn nghề nghiệp

Bằng kỹ sư mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn trên con đường tìm kiếm việc làm. Đối với nhà tuyển dụng, bằng kỹ thuật chứng tỏ bạn có học thức cao, được dạy cách phân tích và giải quyết vấn đề một cách logic. Một kỹ sư mới ra trường có thể làm việc từ kinh doanh, đến thiết kế, vận hành sản xuất, nghiên cứu…

8️⃣. Du lịch

Công trường, nơi sản xuất vận hành là nơi làm việc phần lớn của các kỹ sư. Bạn có thể là thiết kế của một tòa nhà trọc chời ở Hà Nội, hoặc phát triển hệ thống giao thông ở Tp. HCM hoặc bạn đi giàn khoan ngoài biển Vũng Tàu hoặc bạn làm với các bệnh viện trên cả nước Việt Nam….

9️⃣. Tạo sự khác biệt

Ở mọi nơi, bạn luôn được bao quanh bởi những sản phẩm, sáng kiến tích cực của các kỹ sư. Từ những giải pháp công nghệ giúp cho cuộc sống hằng ngày của bạn tốt đẹp hơn đến những thiết bị trong công việc, giải trí, vui chơi.

🔟. Thay đổi thế giới

Hãy tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có thiết bị kiểm soát ô nhiễm để bảo vệ môi trường, thiết bị y tế cứu sinh, hoặc các vật liệu xây dựng giá rẻ để chống đói nghèo toàn cầu. Tất cả điều này cần kỹ thuật. Bằng những cách thực tế và cụ thể, các kỹ sư cứu mạng sống, ngăn ngừa bệnh tật, giảm nghèo đói và bảo vệ hành tinh của chúng ta.

( Sưu tầm )

#DAIHOCDONGA

#XAYDUNG