Chủ động phòng tránh virus Corona, Đại học Đông Á triển khai học online đến hết ngày 9/2/2020

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết: Nhà trường đã sẵn sàng các phương án học online qua hệ thống e-learning, livestream, tài liệu, hướng dẫn học tập và hình thức đánh giá, kiểm tra kiến thức trong quá trình tự học của sinh viên toàn trường dưới sự hướng dẫn của giảng viên phụ trách học phần trong thời gian này, giúp sinh viên đảm bảo lịch trình tiến độ học tập.

Giải pháp ứng dụng CNTT hữu ích, kịp thời của Nhà trường, giúp sinh viên Đại học Đông Á hoàn toàn chủ động trong học tập, tham khảo thêm tài liệu kiến thức, tránh được các nguy cơ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Ngày 31/1, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho sinh viên và cộng đồng, sinh viên; lãnh đạo Đại học Đông Á đã quyết định “sẽ không học tập trung tại trường trong thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020”.

Để đảm bảo chương trình, nhà trường tổ chức phương án học online qua hệ thống e-learning, livestream, email, lập nhóm qua các ứng dụng của mạng xã hội (viber, zalo, messager,...).

Trong quá trình tự học, các tài liệu, hướng dẫn học tập và hình thức đánh giá, kiểm tra kiến thức của sinh viên sẽ được thực hiện thông qua phương thức này dưới sự hướng dẫn của giảng viên phụ trách học phần trong thời gian này.

Đây là một giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hữu ích, kịp thời của trường. Giải pháp này không những đảm bảo tiến độ học tập mà sinh viên hoàn toàn chủ động trong học tập, tham khảo thêm tài liệu kiến thức, tránh được các nguy cơ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Nhà trường cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng 0354.696.839 thuộc khoa Y để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa Y kịp thời tiếp nhận thông tin sức khỏe từ sinh viên và tư vấn cách phòng chống bệnh dịch.

Đặc biệt, Đoàn Trường đã sớm thành lập 2 đội hỗ trợ khẩn cấp để đồng hành cùng sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng phòng tránh dịch bệnh nCoV.

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia Dược bào chế - PGS.TS Nguyễn Minh Chính, Trưởng khoa Dược, các Thầy cô khoa Dược Đại học Đông Á cũng đang gấp rút pha chế dung dịch nước rửa tay sát trùng, sử dụng rộng rãi tại các phòng làm việc toàn trường.

Các phương án học online qua hệ thống e-learning, livestream, tài liệu, hướng dẫn học tập và hình thức đánh giá, kiểm tra kiến thức trong quá trình tự học của sinh viên đã sẵn sàng.