Đề xuất KL: Số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất để làm từ thiện

Kỷ lục Vietkings - Chương trình “Gói quà lan tỏa yêu thương” sẽ tham gia lập kỷ lục Việt Nam về “Số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất để làm từ thiện” sẽ được tổ chức vào ngày 27/12 tới với chủ đề “QUÀ SÁNG TẠO - TRAO YÊU THƯƠNG”.

Hòa nhịp cùng thế hệ trẻ cả nước, nhiều năm nay, sinh viên Đại học Đông Á cũng góp phần mình làm nên dấu ấn trong chuỗi hành động trách nhiệm cộng đồng. Dịp Tết năm nay, nằm trong hành trình "Sáng tạo trong học tập - Trung thực trong cuộc sống - Trách nhiệm cùng cộng đồng”, sinh viên Đại học Đông Á một lần nữa dành hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng qua chương trình"Món quà Tết yêu thương đến với trẻ em cơ nhỡ, bệnh nhi ung thư” chung vui cùng các em đón Tết đầm ấm hơn.

Nhận thấy sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ trong sinh viên toàn trường dành cho chương trình nhiều ý nghĩa này, từ ý tưởng ban đầu về một hoạt động thiện nguyện của đội sinh viên tình nguyện, trường Đại học Đông Á quyết định mở rộng chương trình với quy mô sinh viên tham gia và số lượng quà tặng ở mức cao nhất để hơn 2.000 sinh viên Đông Á ai cũng có cơ hội tham gia và góp phần công sức và sáng tạo vì mục đích nhân văn này.

Chương trình "Gói quà lan tỏa yêu thương” sẽ tham gia lập kỷ lục Việt Nam về "Số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất để làm từ thiện” sẽ được tổ chức vào ngày 27/12 tới với chủ đề "QUÀ SÁNG TẠO - TRAO YÊU THƯƠNG”.

Từ đầu tháng 12, sinh viên trường Đại học Đông Á đã phát động cuộc thi làm sản phẩm handmade trong toàn trường, đồng thời quyên góp quà là những sản phẩm bất kỳ do các bạn sáng tạo: đồ chơi, trâm cài tóc, mũ len, khăn quàng cổ, vật trang trí,v.v… từ những tấm lòng hảo tâm trong sinh viên và cộng đồng, doanh nghiệp.

Trong ngày 27/12/2013, toàn thể sinh viên, giảng viên ĐH Đông Á sẽ tham gia xác lập kỷ lục "Số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất để làm từ thiện” tại sân trường. Dự kiến gần 2.000 người sẽ cùng tập trung và đồng loạt gói gần 1.000 phần quà trong vòng 5 phút. Trước đó, các bạn sinh viên cũng có 15 phút để "thi đua” với nhau thực hiện những sản phẩm nghệ thuật handmade từ những vật dụng thân thiện.

Trong chương trình xác lập kỷ lục này, hành động cùng nhau tỉ mẫn và nâng niu làm và gói quà tặng trẻ em bất hạnh của các bạn sinh viên sẽ thể hiện rõ nhất tinh thần sáng tạo vốn có của tuổi trẻ, đồng thời khơi dậy trách nhiệm cộng đồng trong sinh viên, tạo làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ đối với những hành động thiết thực mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái...

Toàn bộ số quà thu được (dự kiến gần 1.000 món quà) sẽ do đích thân các "ông Bụt sinh viên” hóa thân trực tiếp trao tặng đến trẻ em đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, mà cụ thể là các bé đang sống ở Làng trẻ em SOS, bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng và trẻ em đang sống trong các nhà tình thương. Đây chính là mục đích cuối cùng mang đầy tính nhân văn mà sinh viên Trường ĐH Đông Á muốn hướng tới.

Tin rằng, "Gói quà lan tỏa yêu thương” sẽ là chương trình mang dấu ấn đẹp của tinh thần sẻ chia với cộng đồng mà sinh viên Đông Á nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung đã và đang thực hiện, qua đó góp phần thắt chặt tình thân ái trong toàn xã hội.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ tham gia chương trình này và thẩm định trực tiếp để xác lập kỷ lục "Số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất để làm từ thiện” cho Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng.

PV - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục