Ngày tôn vinh người Thầy

Sáng 19/11, Trường ĐH Đông Á long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015); ghi nhận những cống hiến của Thầy cô trong công tác giảng dạy và tôn vinh người Thầy - những “kiến trúc sư” trong sự nghiệp trồng người.

Sôi nổi với bài hát "Bay lên cánh hoa Anh Đào"

3 tiết mục hát – múa khởi đầu chương trình là những tiết mục xuất sắc được công diễn vào đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên ĐH Đông Á tài năng – thanh lịch” tối hôm trước, cũng là “thay lời muốn nói” của tập thể sinh viên ĐH Đông Á dâng tặng những “người thầy lặng lẽ đi về sớm khuya” lời tri ân chân thành; cảm ơn hành trang kiến thức thầy cô mang đến cho học trò, cảm ơn những tận tụy, sẻ chia chân thành trong cuộc sống,….

Thêm một bất ngờ nữa dành đến thầy cô, một trong 3 tiết mục chính là tiếng hát đến từ một cựu sinh viên K12 khoa Quản trị. Trong khoảnh khắc đầy xúc động được trở về mái trường cũ, gặp lại những người Thầy, người Cô thiết thân như mới hôm nào còn đến lớp này, bạn cũng xin được đại diện cho những cựu sinh viên từ mái trường ĐH Đông Á gửi lời tri ân sâu sắc đến công ơn thầy cô trong suốt quãng đời sinh viên tươi đẹp của mình.

Đóa hoa tri ân đầy ý nghĩa đã được bạn kính tặng đến Cô Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Anh Đào – người sáng lập nhà trường trong xúc động cao độ của cả hội trường.

Khoảnh khắc ấy, tất cả thầy cô đã lặng đi, niềm vui dâng đầy trên khóe mắt, ngập đầy trong tâm trạng xúc động khó tả. Với thầy cô, còn niềm vui nào hơn thế!

Thú vị với phần Lời chào và chúc mừng 20-11 đến từ 7 quốc gia

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á chia sẻ những niềm vui chung của nhà trường giữa 2 mùa Hiến chương, bao gồm đổi mới công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và hợp tác doanh nghiệp, các sân chơi trí tuệ và CLB nghề nghiệp sinh viên, những hoạt động đóng góp đầy trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là kết quả chiếm lĩnh tri thức về chuyên môn nghề nghiệp gắn với thực tiễn doanh nghiệp, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để sẵn sàng hội nhập và việc làm sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT (ảnh) phát biểu tại buổi lễ: “Tất cả những thành tựu chưa kể hết như trên nói lên ý chí quyết tâm, danh dự và sống còn, cùng sự nỗ lực bền bỉ của Thầy cô và CB nhân viên nhà trường trong việc tạo dựng danh hiệu khoa mạnh, ngành mạnh”.

Cũng trong buổi lễ, niềm vui như được nhân đôi khi nhà trường và các tập thể, cá nhân được trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Đặc biệt, vào ngày 17/11, Trường ĐH Đông Á vừa vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Đà Nẵng dành cho đơn vị xuất sắc năm học 2014-2015 do khối gồm 7 trường Cao đẳng, 3 trường Đại học ngoài công lập và ngành Giáo dục TP. Đà Nẵng bầu chọn và đề cử; đồng thời được Bộ GD&ĐT trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho những nỗ lực và đóng góp tích cực trong hoạt động giáo dục đào tạo nước nhà.

Đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP. Đà Nẵng

Bên cạnh đó, nhà trường cũng trân trọng ghi nhận và vinh danh các tập thể khoa tích cực trong phong trào giao tiếp tiếng Anh toàn trường, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, nỗ lực trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng,… cùng 3 cán bộ quản lý vừa hoàn thành học vị Tiến sĩ, 22 GVCB hoàn thành chương trình Thạc sĩ, … và nhiều giải thưởng vinh dự khác. Mỗi khoa, thông qua buổi lễ tôn vinh này, từng cá nhân và tập thể được ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của mình trong suốt chiều dài phát triển của Đại học Đông Á.

GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng trao giấy khen và chúc mừng 3 tân Tiến sĩ

Xúc động ôn lại truyền thống tốt đẹp trong việc gìn giữ, phát huy hình ảnh, mối quan hệ thầy - trò tích cực vốn có trong xã hội, đồng thời nhìn lại trách nhiệm cao quý của người Thầy trong công cuộc kiến tạo đất nước qua con đường giáo dục, một lần nữa, tập thể người Thầy Trường ĐH Đông Á xích lại gần hơn, tập trung trí tuệ và nỗ lực chung tay xây dựng môi trường học tập tiến bộ, nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý cho đội ngũ giảng dạy, đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế, qua đó mở ra cơ hội tiếp cận thực tiễn trực tiếp tại doanh nghiệp, cánh cửa việc làm và nâng cao trình độ cho sinh viên tại các doanh nghiệp trong nước và các trường đại học, tập đoàn quốc tế.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Anh Đào cùng đội ngũ khoa Quản trị - khoa có nhiều giảng viên đạt chuẩn tiếng Anh nhất năm học 2014-2015