Sinh viên khoa xây dựng hướng thú với chương trình đào tạo đổi mới theo hướng thực hành

Trong chương trình đào tạo đổi mới của trường theo hướng thực hành, đối với những học phần cơ sở hay chuyên ngành, thì việc bố trí các tín chỉ kiến tập ngoài trời trong những tín chỉ lý thuyết là rất cần thiết.

Một số học phần ví dụ như: nền móng, kỹ thuật thi công, môi trường xây dựng… trước kia sinh viên chỉ toàn học lý thuyết và phải tưởng tượng qua đầu óc sáng tạo của các em thì nay các em đã được Giảng viên hướng dẫn kiến tập ngoài trời. Các em được tận mắt nhìn thấy thế nào là móng đơn, thế nào là móng băng…

Hình 1: Sinh viên được giảng viên hướng dẫn kỹ trước khi tham quan công trình

Giờ đây, những buổi học lý thuyết trong giảng đường kèm theo những buổi kiến tập ngoài trời đã trở nên quen thuộc và hấp dẫn các em hơn. Sự hăng say trong học tập cùng với sự nhiệt tình và ham học hỏi trong những buổi kiến tập đã giúp các em có kết quả học tập tốt hơn rất nhiều.

Vừa qua, các sinh viên đại học khóa 12 khoa xây dựng trường Đại học Đông Á đã có một buổi tham quan, học hỏi tại công trình trường đại học Đông Á đường Xô Viết Nghệ tĩnh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đầy thú vị và bổ ích. Ngay từ sáng sớm các em đã háo hức chuẩn bị những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết để tham quan công trình xây dựng đang trong giai đoạn thi công. Được sự hướng dẫn nhiệt tình của Giảng viên cùng hai anh Kỹ sư giám sát công trình, những kiến thức lý thuyết được học ở giảng đường bổng trở nên thực tế và gần gũi hơn rất nhiều.

Hình 2: Giờ kiến tập ngoài trời đã giúp các em có những buổi học thú vị và bổ ích hơn

Được tận mắt nhìn thấy các chú công nhân, các anh kỹ sư hăng say làm việc trên công trường trong những ngày giáp tết càng làm tình yêu nghề trong các em trỗi dậy. Lúc ra về, bạn nào cũng tiếc nối và muốn rằng sẽ có được nhiều buổi tham quan học tập thuyệt vời như thế này nữa.